02 Th12

Ngày hội gia đình Friendship

Mỗi tổ chức đều có văn hóa của riêng mình, văn hóa đó phản ánh những giá trị của tổ chức. Mặc dù đối với những người đứng nhìn từ bên ngoài, mọi việc có vẻ như chỉ là một bước chuyển mình nhanh gọn, nhưng đối với những người đã trải qua từ bên trong, mọi việc hoàn toàn khác. Đó là một quá trình lặng lẽ, quyết tâm xác định những gì cần làm để mang lại kết quả tốt nhất trong tương lai và rồi chọn lựa thực hiện đúng như thế. Nhưng làm thế nào để tăng tốc để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng cao, và làm thế nào để chắc chắn rằng những quyết định đổi mới của tổ chức là hướng tới sự trường tồn bền vững.

Đó chính là trăn trở trong những năm qua mà vị Tổng giám đốc, người trụ cột của ngôi nhà Friendship vẫn mong muốn. Song hành với trăn trở đó là mong muốn anh thấy chúng tôi, những người bạn đang đồng hành cùng anh, trưởng thành và phát triển đến chừng nào. Chính vì thế anh đã truyền cảm hứng tới chúng tôi qua mỗi năm, qua những nhiệm vụ và qua mỗi hoạt động. Và cảm hứng mà anh muốn truyền cho chúng tôi năm nay đó là Niềm tin, là tinh thần Đoàn kết được xây dựng từ tình yêu thương trong truyền thống văn hóa Á Đông của gia đình Việt. Bởi một lẽ, tập thể Friendship là sự hợp thành bởi các gia đình nhỏ của mỗi cá nhân đang làm việc. Xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc là điểm tựa để gia đình lớn Friendship phát triển bền vững. Gia đình êm ấm khi người cha, người mẹ, người con hiểu rõ vai trò và sự đồng hành của mình. Môi trường Friendship có kỷ luật và bình đẳng khi người nhân viên hiểu được vị trí, nhiệm vụ trong tổ chức. Mỗi giấc mơ đều sẽ thành hiện thực khi người quản lý biết quan tâm, dẫn dắt, hỗ trợ, lắng nghe giúp những suy nghĩ, ý tưởng của nhân viên có cơ hội được thoát ra khỏi suy nghĩ.

Trên tư tưởng đó, mỗi năm một chủ đề một thông điệp, được gửi gắm qua những kết nối và sẻ chia giữa các thành viên trong toàn công ty, khắp mọi miền Tổ Quốc. Năm nay, cũng vào thời điểm giao mùa, Ngày Hội Gia Đình Friendship với thông điệp Chung Niềm Tin – Xây Khát Vọng được tổ chức nhằm tôn vinh vai trò, ý nghĩa của gia đình đối với sự trưởng thành của mỗi con người.

Và chúng tôi, bồi hồi mong chờ đến ngày được hội tụ cùng nhau biết nhường nào.

 

Nhớ tiết trời ngày hôm ấy, có nắng, có gió, có những hanh hao, có những chói chang nhưng đâu ngăn nổi những trái tim cuồng nhiệt hô vang Friendship, hô vang Fendi.

Hãy nhìn kìa! Những bước chân thoăn thoắt, bàn tay khéo léo chơi trò chơi ấy, có ai nghĩ hằng ngày chúng tôi gõ bàn phím, chạy xe, lắp ráp, nghe điện thoại không?

Còn đây nữa, những nụ cười giòn tan đã tạm xóa đi một vài vết nhăn vẫn thường thấy ở anh quản lý, rồi cái níu mày của chị nhân viên kế toán, rồi cái thở dài của bác vận chuyển, rồi cái tính tính toán toán của em nhân viên kinh doanh.

Qua các hoạt động, chúng tôi đã cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau đó nhận những cung bậc cảm xúc thoải mái, ấm áp gần như tuyệt đối và thấy rằng Công ty không chỉ là nơi làm việc, văn phòng không đồng nghĩa với những chiếc bàn giấy khô khan, báo cáo ngổn ngang, “deadline” mỗi tháng. Và chúng tôi có thể gọi đó là nhà. Ngôi nhà thứ hai!

 

Friendship thân yêu ơi, chúng tôi không chỉ có được tình bạn – tình hữu nghị từ nơi đây, mà chúng tôi thực sự đã có được một gia đình.

Truyền tai nhau người ta vẫn nói câu thoại: Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau. Đúng vậy, khi người ta muốn đi cùng nhau, thì người ta sẽ cùng CHUNG NIỀM TIN và cùng XÂY KHÁT VỌNG. Và để đạt được những điều này, thì hoàn toàn phụ thuộc vào tất cả chúng ta, mỗi cá nhân nằm trong một gia đình lớn.

Cảm ơn những người vợ, người chồng, người con của các bạn, không có sự ủng hộ tuyệt đối và hậu phương vững chắc đó thì chúng tôi khó có thể hoàn thành nhiệm vụ công việc tại nơi này.

Cảm ơn tất cả đã làm nên ngày hôm ấy, một ngày thật tuyệt vời với những cảm xúc đong đầy, vẹn nguyên nơi trái tim.

Ảnh: Chi nhánh Sài Gòn

Ảnh: Chi nhánh Đà Nẵng

Ảnh: Chi nhánh Nghệ An

Ảnh: Chi nhánh Thái Nguyên

Ảnh: Chi nhánh Hải Phòng

Ảnh: Chi nhánh Quảng Ninh

-Một ngày Thu, tháng 10/2019-

Share this